โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อสังคมแห่งการเรียนรู้ Click ที่นี่
E-ClassroomE-DirectoryE-LearningE-ProfileQuiz
       ศูนย์รวมข่าวสารของ สำนักการศึกษา และข่าวการศึกษา สามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิก จะพบกับข่าวล่าสุดเลือก   คีย์เวิร์ด

ทุกประเภทข่าว
๔ พ.ค. ๔๙...เชิญชวนนักเรียนและครู กทม.ส่งผลงานทำเว็บไซต์ \"พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย\"
ข่าวดีถึงครู และนักเรียนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลกรมวิทยาศาสตร์บริการ เปิดโอกาสให้ส่งผลงานทำเว็บไซต์ “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย” เพื่อเทิดพระเกียรติเอกกษัตริย์อัจฉริยะ ในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มีรางวัลใหญ่เป็นทุนการศึกษากว่า 1.4 แสนบาท คลิกดูรายละเอียดที่ http://siweb.dss.ro.th/sci60 หรือโทร.0-2201-7285 ปิดรับผล
ส่งต่อถึงเพื่อน

๑ พ.ค. ๔๙...ด่วน เลื่อนเปิดการอบรมครูสอนภาษาจีนเป็นวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม 2549
ด้วยสำนักการศึกษา จะดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนทางด้านการศึกษาระหว่างกรุงเทพมหานครและนครคุนหมิง โดยจะพัฒนาครูสอนภาษาจีนในสังกัด ในด้านความรู้ทางภาษาและเทคนิคการสอนภาษาจีน โดยวิทยากรจากนครคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 30 คน ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2549 เวลา 09.00 – 16.00 น. แบบไป-กลับ ในวันทำการ ณ โรงแรมแม
ส่งต่อถึงเพื่อน

๒๔ เม.ย. ๔๙...เชิญชวนทุกสังกัดส่งประทีปโคมแขวนเข้าประกวด ประจำปี ๒๕๔๙
กรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้สำนักการศึกษา รับผิดชอบในการจัดประกวดประทึปโคมแขวนในงานวันวิสาขบูชาวันสำคัญสากลของโลกประจำปี ๒๕๔๙ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ระหว่างวันที่ ๖ - ๑๒ พฤษภาคม ๒๕๔๙

สำนักการศึกษา จึงขอเชิญชวนโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานครและโรงเรียนในทุกสังกัด จัดส่งประทีปโคมแขวนเข้าร่วมประกวดและเป็นพุทธบู
ส่งต่อถึงเพื่อน

๒๒ เม.ย.๔๙..3 เด็กไทยเผยเคล็ดลับเรียนคณิตฯ ให้เก่ง
3 เด็กไทยเผยเคล็ดลับเรียนคณิตฯ ให้เก่ง

“คณิตศาสตร์” อาจเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนส่ายหน้า เพราะคิดว่าเป็นเรื่องยาก และน่าเบื่อ แต่สำหรับ 3 เด็กไทยที่ชนะการแข่งขัน Sakamoto Thailand Competition 2006 จัดโดย บริษัทเอ็ดดูเคชั่น เน็ทเวิร์ค จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนพาเยาวชนไทยร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติ ในการแข่งขัน Worl
ส่งต่อถึงเพื่อน

๒๒ เม.ย.๔๙...ติวเข้มครูวิทยาศาสตร์ยุคใหม่
น.ส.สาลิน วิรบุตร์ ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา สำนักบริหารงานาการศึกษานอกโรงเรียน เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา

ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 1,800,000 บาท ให้ดำเนินการอบรมครู วิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ ภายใต้โครงการพัฒนาการสอน “ครูวิทยาศาสตร์ยุคใหม่” <
ส่งต่อถึงเพื่อน

๑๓ เม.ย. ๔๙...ไอซีทีไอเดียบรรเจิด หวังตั้งโรงงานผลิตโน้ตบุ๊คส์ราคาถูกเอง
ก.ไอซีทีขอเป็นเจ้าภาพผลิตโน้ตบุ๊คส์ 100 เหรียญส่งออก หลังเอ็มไอทีผลิตล็อตแรก 7 ล้านตัว พร้อมใช้งบประมาณซื้อแล้วแจกเด็กทั่วประเทศ รุ่นแรกขอ 3 แสนประเดิม พร้อมผลักอีบุ๊คส์ให้เกิดแข่งกับตำรากระดาษ

--------------------------------------------------------------------------------

สำนักข่าวอีนิวส์ - นาย
ส่งต่อถึงเพื่อน

๑๓ เม.ย.๔๙...ทีเคปาร์คจุดประกายเยาวชน สร้างสรรค์เกมแนวเอ็ดดูเทนเมนท์
ทีเคปาร์ค จับมือเอเซอร์-อิมเมจิแม็กซ์ จัดแข่งขันพัฒนาเกมคอมพิวเตอร์ ในโครงการ “สร้างเกม สร้างคน สร้างงาน” หวังรณรงค์เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวไทย พร้อมหนุนเยาวชนก้าวสู่ระดับมืออาชีพ ลดปัญหาเด็กติดเกมได้โดยทางอ้อม

--------------------------------------------------------------------------------<
ส่งต่อถึงเพื่อน

๓ เม.ย.๔๙...เชิญเข้าอบรม (ฟรี) แนวทางการจัดกิจกรรมเรียนรู้แบบบูรณาการโดยการใช้สื่อนิทาน
ด้วยศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัทโกลบอล เอ็ด จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “แนวทางการจัดกิจกรรมเรียนรู้แบบบูรณาการโดยการใช้สื่อนิทาน” โดยได้ผลิตสื่อนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อกระตุ้นให้เด็กมีเจตคติที่ดีกับการอ่าน และส่งเสริมนิสัยรักการอ่านแบบบูรณาการ คือนิทานสองภาษา ๑๖ เรื่อง ๑๖ เล่ม
ส่งต่อถึงเพื่อน News2006032434313443.doc

๓๑ มี.ค. ๔๙...เชิญสมัครร่วมกิจกรรมการเรียนการสอนคณิตศาสตร์ เน้นทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์
ค่าลงทะเบียนหลักสูตรละ 500 บาทต่อ 1 คน ภายในวันที่ 3 มีนาคม 2549 ค่าลงทะเบียนหลักสูตรละ 600 บาทต่อ 1 คน หลังวันที่ 3 มีนาคม 2549 หมายเหตุ : ใบสมัคร 1 ใบ สำหรับ 1 ท่าน (สำหรับการดำเนินการทำวุฒิบัตร) โปรดนำเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาสยามสแควร์ ชื่อบัญชี คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มห
ส่งต่อถึงเพื่อน News2006021511281159.doc

๓๑ มี.ค. ๔๙...เชิญสมัครเข้าอบรมการเขียนเชิงสร้างสรรค์ สำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ ที่บริติช เคานซิล
อบรมเชิงปฏิบัติการณ์ด้านการเขียนเชิงสร้างสรรค์ สำหรับครูสอนภาษาอังกฤษ ในวันที่ 31 มีนาคม เวลา 10-1200 สยามสแควร์ และสำหรับบุคคลทั่วไปในวันที่ 2 เมษายน 2549 เวลา 1500-1700 น. ณ ห้องสัมมนาในงาน Bangkok International Book Fair ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ และจะมีการแสดงสดในวันที่ 3 เมษายน เวลา 1900 น. ที่บริติช เคานซิ
ส่งต่อถึงเพื่อน News2006030312311245.doc

Go to top Page